พยาบาลจัดปาร์ตี้ใน รพ. ดื่มเบียร์ทั้งเครื่องแบบ อ้างกินกันทั้งวอร์ด

พยาบาลจัดปาร์ตี้ใน รพ. ดื่มเบียร์ทั้งเครื่องแบบ อ้างกินกันทั้งวอร์ด

แชร์ว่อน หญิงสวมชุดคล้ายเครื่องแบบพยาบาล ในมือถือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จัดปาร์ตี้กินเลี้ยงใน รพ.

กลายเป็นคลิปที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอ พยาบาลกินเบียร์ ผู้หญิงรายหนึ่งสวมชุดคล้ายเครื่องแบบพยาบาล ในมือถือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมตั้งคำถามว่า ทำแบบนี้ได้หรือ

โดยคลิปต้นทางได้หายไปแล้ว แต่มีผู้เซฟทันเอามาลงต่อดังกล่าว โดยมีอยู่ 3 คลิป คลิปแรกเป็นพยาบาลสาวที่กระดกเบียร์เห็นชุดและหน้าชัดเจน คลิปที่ 2 เห็นพยาบาลกำลังเปิดขวดเหล้าในห้องคล้ายห้องใน รพ. และคลิปที่ 3  เห็นเจ้าหน้าที่และพยาบาลหลายคนปาร์ตี้กินทั้งอาหารและแอลกอฮอล์ใน รพ. และเต้นกันอย่างสนุกสนาน

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ถูกชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์มากมาย 

ชาวเน็ตรายหนึ่งแสดงความคิดเห็นบนเพจไม่ใช่หมอบ่น-aggressivenotdoctor ระบุว่า “ถ้าเป็น รพ เอกชน = ผิด พรบ ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ม. 31 ห้ามดื่ม ในสถานพยาบาล ยกเว้นบ้านพัก

ถ้าเป็น รพ รัฐ = ผิดตาม พรบ ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ + ความผิดวินัย ฐานดื่มสุราในสถานที่ราชการ ในที่ทำงาน + มติ ครม.ให้กำชับ ตรวจสอบและลงโทษกรณีเสพสุรา หรือเล่นการพนัน ในสถานที่ราชการ ในสถานหนัก

จะอ้างว่าเหนื่อยมาทั้งปี ขอพักวันนึงก็ไม่ได้ครับ กฎหมายก็คือกฎหมาย ถ้ายอมเคสนึง มันจะเป็นเคสเปรียบเทียบ ทำตามได้หมด ถ้าออกไปกินข้างนอก เมาเสียงานเสียการ ยังจะดีกว่า อย่างมากก็แค่ตักเตือน นี่มันความผิดชัดเจน ทั้งกฎหมาย และวินัย”