บทวิเคราะห์ ราคาทอง 07 ธันวาคม 2561

ทองคำ
ทองวันนี้ ราคาทองวันนี้ ราคาทองคำแท่ง

ราคาทองคําวานนี้ ปิดทรงตัว หลังจากในระหว่างวันราคาอ่อนตัวลงจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ ท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ที่กลับมาอยู่ในจุดสนใจอีกครั้ง หลังผู้บริหารระดับสูงของ Huawei Technologies ถูกจับกุมตัวในประเทศแคนาดาตามคําร้องขอของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ

เนื่องจาก คาดว่าหัวเว่ยอาจลักลอบขายสินค้าให้กับอิหร่านซึ่งถูกสหรัฐควํ่าบาตร ทําให้เกิดความวิตกว่าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนหยุดชะงักลงอีกครั้ง สถานการณ์ ดังกล่าวกลับมากระตุ้นแรงซื้อดอลลาร์ในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยจนกดดันราคาทองคําให้ร่วงลงแตะระดับตํ่าสุดบริเวณ 1,234 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในระหว่างวัน

อย่างไรก็ดีราคาทองคําดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งในเวลาต่อมา โดยได้รับแรงหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์ที่กลับมาอ่อนค่าหลังจากการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐหลายรายการที่อ่อนแอเกินคาด ประกอบกับเทรดเดอร์ชะลอการคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด)ในปี 2019 ลง สถานการณ์ดังกล่าวกดดันดอลลาร์จนหนุนให้ราคาทองพุ่งขึ้นไปแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 5 เดือนบริเวณ 1,244.40 ดอลลาร์ต่อออนซ์ สําหรับวันนี้จับตาการเปิดเผยตัวเลขในตลาดแรงงานของสหรัฐ อาทิ อัตราการว่างงาน, รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงแรงงานและตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร ที่มา ylgbullion

เช็คราคาทองวันนี้