สร้างบ้านหลังน้อย สไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง งบไม่เกิน 2 แสนบาท

สร้างบ้านหลังน้อย สไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง คิดเองทำเอง ด้วยงบไม่เกิน 2 แสนบาท

โดยไอเดียสร้างบ้าน คอนโด คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ครั้งนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านหลังน้อยๆ สุดน่ารัก ของคุณ Kanokpond Chantra เป็น บ้านที่ก่อสร้างด้วยราคาสุดประหยัด เรื่องจัดวาง ออกแบบด้วยตัวเองแบบไม่พึ่งสถาปนิก ใช้งบประมาณไม่เกิน 200,000 บาทเท่านั้น ลองไปดูกันเลยครับว่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันหรือไม่

บ้านหลังนี้ มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง หลังคา เพิงหมาแหงน ยังสะท้อนถึงเอกลักษณ์ออกมาในรูปแบบบ้านโมเดิร์นที่เรียบง่ายและดูกะทัดรัด ส่วนหน้าก็ยังมีเฉลียงใต้ชายคา เป็นพื้นที่กิจกรรมด้านนอกด้วย

บริเวณด้านหน้า ตัวบ้านการจัดสวนหย่อมเล็กๆ ช่วยให้บ้านหลังน้อยดูร่มรื่นน่าอยู่และ ยังมีความเป็นธรรมชาติ ประดับประดา ไปด้วยองค์ประกอบสีเขียวจากไม้ยืนต้น สนามหญ้า

เมื่อรวมกับโทนสีแดงอิฐของกระถางดินเผา และ อิฐมอญแดงแล้ว นับว่าเป็นการจัดวางที่ลงตัวเลยทีเดียว

พื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน ปูด้วย กระเบื้องลวดลาย ไม้สีน้ำตาล ติดตั้ง ราวกันตกด้วยเหล็กสีดำ ผู้ที่อยู่อาศัยสามารถใช้บริเวณนี้เป็นพื้นที่นั่งเล่น รับแขก หรือรับประทานอาหาร และชมวิวสวนไปก็ยังได้

ด้านข้าง มีไม้ยืนต้นเรียงตามแนวด้านข้างของตัวบ้าน ให้บรรยากาศรอบๆ เปี่ยมไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง

ด้านหลังบ้าน หลังนี้มีเฉลียงทางเข้าอยู่ด้วย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย

บ้านมีพื้นที่ใช้สอย 42.25 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ระเบียง ด้านในไม่มีห้องครัว ไม่มีห้องน้ำ มีห้องน้ำแยกนอกตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง

คุณ Kanokpond ได้ใช้งบประมาณก่อสร้างไปทั้งหมดเพียง 180,000 บาท เท่านั้นครับ ค่าใช้จ่ายมีรายละเอียดดังนี้

– ค่าแรงช่าง 30,000 บาท

– ค่าติดตั้งระบบไฟฟ้า 15,000 บาท

– ค่าวัสดุกระจก 22,000 บาท

– ค่าวัสดุ/อุปกรณ์ 113,000 บาท

– ก่อสร้างที่จังหวัดร้อยเอ็ด

ปล. งบประมาณการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่า จะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพ หรือ เกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา

ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้ จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่ สามารถนำไปเป็นมาตรฐาน ในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้