หลุดสเปกและราคา iPhone 13 แบบไม่มีกั๊ก

iPhone 13 Series

เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่เดือนแล้วที่ (คาดกันว่า) จะมีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จาก Apple อย่าง iPhone 13 เพราะยิ่งใกล้เดือนกันยายนเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีข้อมูลหลุดออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ ล่าสุด ก็มีข้อมูลที่เปิดเผยถึงสเปกและราคารวมออกมาให้ได้อ่านกันแบบเต็ม ๆ

จากข้อมูลที่มีออกมาก่อนหน้านี้จะเห็นได้ว่า iPhone 13 จะรุ่นย่อยอยู่ด้วย 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 13 , iPhone 13 Pro , iPhone 13 Pro Max และ iPhone 13 mini ซึ่งจะมีหน้าจอแสดงผลอยู่ด้วยกัน 3 ขนาด ได้แก่ 5.4 นิ้ว , 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว เหมือนกันกับ iPhone 12 ส่วนที่หน้าจอก็จะมีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยอยู่ที่รอยบาก (Notch) มีขนาดเล็กลง รวมถึงกล้องใน iPhone 13 และ iPhone 13 mini ก็จะถูกเรียงกล้องใหม่แนวแทยง ส่วน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ก็ได้เลนส์กล้องที่ใหญ่ขึ้น

นอกจากนั้น iPhone 13 ทุกรุ่นก็จะได้รับการอัปเกรดไปใช้ชิปประมวลผล Apple A15 Biomic ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรม 5 นาโนเมตรรุ่นที่ 2 จาก TMSC ที่จะให้ประสบการณ์การใช้งาน 5G และการจัดการพลังงานที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงก็ยังได้แบตเตอรี่ที่มีความจุมากกว่าเดิมด้วย คาดกันว่า iPhone 13 นี้จะเปิดตัวในช่วงเดือน กันยายน – ตุลาคม ต้องมารอดูกันต่อไป

iPhone 13 Series